Home » Kết nối nghĩa tình » Xúc động trước hoàn cảnh 3 trẻ mồ côi ở xã Hành Minh
Tour Quy Nhơn

Xúc động trước hoàn cảnh 3 trẻ mồ côi ở xã Hành Minh

Xúc động trước hoàn cảnh 3 trẻ mồ côi ở xã Hành Minh
5 (100%) 6 votes

Quảng Ngãi Today xin cập nhật thông tin trước hoàn cảnh đáng thương của 3 chị em mất cả cha lẫn mẹ tại xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Các bạn xem qua và chia sẻ thông tin đến nhiều người hơn, để giúp đỡ các bé vượt qua khó khăn.

Quảng Ngãi Today  - Kết nối nghĩa tình
Quảng Ngãi Today – Kết nối nghĩa tình

Sáng Ngày 09 tháng 11 năm 2014, hành trình Hội Miền Yêu Thương Nghĩa Hành chúng tôi đã về thăm tặng quà và khảo sát gia cảnh của 3 bé mồ côi tại xã Hành Minh – Huyện Nghĩa Hành – Tỉnh Quảng Ngãi.

Thật xúc động! Chúng tôi không ai có thể nén được lòng mình khi chứng kiến gia cảnh của các bé mồ côi cả cha lẫn Mẹ. Cha của các bé đã bị bệnh nan y qua đời được 3 năm, sau khi mãn tang Cha thì Mẹ phát hiện bị căn bệnh ung thư. Khó khăn vất vả đau buồn cứ chồng chất nối tiếp nhau… Bệnh của Mẹ kéo dài ngày càng nặng hơn như vậy hơn 1 năm ni… Vật vả cùng với trong cơn đau đớn của bệnh tật, trong nhà dần không còn gì, phải bán tất cả những gì có thể để lo cho Mẹ. Và rồi Mẹ cũng vĩnh biệt 3 bé thơ dại nheo nhóc ra đi hôm ngày 15 tháng 10 năm 2014. Hiện tại:

– Bé lớn nhất: Em Lương Thị Mỹ Duyên – 12 tuổi – đang học lớp 6B – Trường Trung học cơ sở Hành Minh.
– Bé thứ hai: Lương Thị Đông Hải – 10 tuổi – đang học lớp 4 – Trường Tiểu học Hành Minh.
– Bé thứ ba: Lương Công Nam – 8 tuổi – đang học lớp 2 – Trường Tiểu học Hành Minh.

Hình ảnh 3 chị em Duyên, Hải, Nam
Hình ảnh 3 chị em Duyên, Hải, Nam

Mặc dù gần 4 năm qua hoàn cảnh khó khăn như vậy, Bé Duyên lớn nhất nhà chỉ mới 11 – 12 tuổi đầu) người nhỏ nhắn, đầy nghị lực ngoài việc học tập, chỉ dạy cho 2 em, còn lo nấu cơm, đi chợ, đi mua thuốc, giặt dũ, nấu cháo, lo vệ sinh cho mẹ hàng ngày nhưng 3 bé luôn ngoan ngoan, nghe Mẹ, nghe lời bà con làng xóm, vâng lời thầy cô học tập chăm chỉ và đặc biệt trong những năm học qua cả 3 bé đều đạt kết quả thành tích “HỌC SINH GIỎI” của trường.

Hiện nay, 3 bé còn quá nhỏ đang ở với Bà ngoại đã rất già yếu không làm được gì nữa. Và hiện tại.3 bé được Thầy Trần Quang – Hiệu trưởng trưởng THCS Hành Minh nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng. Gần 1 tháng vừa qua (sau khi Mẹ của 3 bé qua đời), quý thầy cô giáo trường THCS Hành Minh và Trường Tiểu học Hành Minh của 3 bé đang theo học góp tiền để giúp đỡ nuôi 4 bà cháu tiền chợ hàng ngày tạm thời. (30.000đ/ngày).

Cô Đồng Thiền đại diện cho Miền yêu thương Nghĩa Hành động viên các em
Cô Đồng Thiền đại diện cho Miền yêu thương Nghĩa Hành động viên các em

Bên cạnh đó, Hàng xóm láng giềng, địa phương và có một số quý nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia cảnh của các bé được chăn, màn, quần áo ấm, gạo, dầu ăn, nước mắm, sữa, bàn học và sách vở để các bé vẫn được tiếp tục đến trường.

Chúng tôi, thiết nghĩ để có thể giúp các bé tiếp tục ổn định cuộc sống và tiếp tục được đến trường học tập như bao trẻ khác, được ổn định lại tinh thần hòa nhập cùng chúng bạn.. được vui chơi, hồn nhiên.. và vẫn giữ vững thành tích học sinh giỏi như những năm học vừa qua.

Di ảnh cha, mẹ của 3 chị em
Di ảnh cha, mẹ của 3 chị em

Trước hoàn cảnh thương tâm đó, Hội Miền Yêu Thương Nghĩa Hành đã bàn bạc cùng thầy Trần Quang – Hiệu trưởng (người đỡ đầu của 3 bé) và Hội MYT Nghĩa Hành chúng tôi kêu gọi các quý vị, quý bạn hiền, đạo hữu, quý nhà hảo tâm hãy mở rộng tấm lòng Từ bi – Nhân ái mỗi người mỗi ít ủng hộ kinh phí, giúp đỡ cho 3 bé có 1 khoản kinh phí để cho 3 bé ổn định cuộc sống và tiếp tục công việc học tập đến trường.

Số tiền quý vị ủng hộ Hội Miền Yêu Thương Nghĩa Hành chúng tối sẽ cùng với bên ngân hàng Argibank Nghĩa Hành sẽ mở một sổ tiết kiệm quản lý để tạo mọi điều kiện có thể giúp các em trang trải việc học hành và những lúc đau ốm.

Hình ảnh cô Khánh Lâm, đại diện cho hội Miền Yêu Thương Nghĩa Hành
Hình ảnh cô Khánh Lâm, đại diện cho hội Miền Yêu Thương Nghĩa Hành

Mọi ủng hộ giúp đỡ cho 3 bé quý vị ghi rõ nội dung: “ỦNG HỘ CHO 3 EM HS MỒ CÔI XÃ HÀNH MINH – NGHĨA HÀNH” Và gửi trực tiếp vào:

– Tài khoản số: 0271.000.270272
Tên tài khoản: Lương Thị Khánh Lâm
Ngân hàng Vietcombank Quảng Ngãi.
Điện thoại số: 0935. 945. 607

– Các tổ chức và cá nhân trong, ngoài nước có thể gửi qua hệ thống WESTERN UNION như sau:
LuongThiKhanhLam – QuangNgai – VietNam
Số Chứng minh nhân dân: (CMND): 212 159 800.
Điện thoại số: 0935. 945. 607

– Hoặc qua địa chỉ: Lương Thị Khánh Lâm – Giáo viên Trường THPT số 2 Nghĩa Hành – Quảng Ngãi. – Điện thoại số: 0935. 945. 607.
Và liên hệ thông tin qua Thầy Trần Quang – Hiệu trưởng Trường THCS Hành Minh – Huyện Nghĩa hành – Tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0984. 996. 297

Video Clip Phóng sự: hoàn cảnh 3 trẻ mồ côi tại xã Hành MinhKính mong quý vị quan tâm giúp đỡ!
Chúng tôi kính chân thành cảm niệm và tri ân!
Thay mặt Hội Miền Yêu thương Nghĩa Hành – Quảng Ngãi.
Chủ Tịch Hội.
Cô Đồng Thiền – Lương Khánh Lâm.

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

xa vung cao quang ngai

Chia sẻ cùng trẻ em vùng cao trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Chia sẻ cùng trẻ em vùng cao trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares