Home » Quảng cáo - Rao vặt » Quy định làm tròn điểm thi TN THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD& ĐT
Tour Quy Nhơn

Quy định làm tròn điểm thi TN THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD& ĐT

Quy định làm tròn điểm thi TN THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD& ĐT
Xếp Hạng Bài Viết

Năm 2017, là năm đầu tiên có sự thay đổi về bài thi cũng như cách tổ chức thi của Kỳ thi THPT quốc gia có nhiều điểm mới. Trong đó cách làm tròn điểm thi tốt nghiệp cũng là vấn đề nóng được nhiều thí sinh thắc mắc.

quy-dinh-lam-tron-diem-thi-thpt-quoc-gia-2017

Vậy đối với từng cách thức thi thì cách làm tròn điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia như thế nào. Dưới đây là quy định làm tròn điểm thi đối với cả bài thi trắc nghiệm đến bài thi tự luận.

Quy định làm tròn điểm thi tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017

Theo quy chế được ban hành trong kỳ thi tuyển sinh thpt quốc gia năm 2017 được Bộ GD&ĐT ban hành thì quy định làm tròn điểm thi thpt quốc gia được tính như sau:

Đối với điểm thi bài thi trắc nghiệm quy định làm tròn là: Chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi.

Ví dụ đối với điểm thi các môn sẽ được làm tròn đến 0,25 điểm.

Như Môn Toán với 50 câu trắc nghiệm, như vậy mỗi câu là 0,2 điểm. Điểm số 0,2 làm tròn lên 0,25; 0,8 làm tròn xuống 0,75; trong khi điểm số 0,4 và 0,6 làm tròn về cùng 0,5. Các cấu phần bài thi tổ hợp cũng tương tự, vì bài cấu phần bài thi tổ hợp dễ dàng hơn bởi chỉ có 40 câu cho một cấu phần. Vì thế tỷ lệ làm tròn điểm sẽ thấp hơn.

Đối với điểm bài thi bài thi tự luận quy định làm tròn là: Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

Với bài thi môn Ngữ Văn thi tự luận, có thể thí sinh cũng có điểm thi lẻ. Đó là những trường hợp bài thi có kết quả chấm của các cán bộ chấm thi lệch nhau. Trong trường hợp này, điểm của bài thi là tổng điểm ba lần chấm chia ba. Tuy nhiên, số trường hợp này không nhiều. Kết quả cuối cùng cũng chỉ làm tròn đến hai chữ số thập phân. Ví dụ như bài thi được 6,257 sẽ làm tròn lên thành 6,26 điểm; còn nếu là 6,254 sẽ làm tròn xuống thành 6,25 điểm.

Sau khi có điểm bài thi sẽ được cộng với điểm ưu tiên (nếu có) để xét.

Theo Quy chế tuyển sinh và thi tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia quy định tại điều 37 về cách tính điểm tốt nghiệp THPT như sau:quy-dinh-lam-tron-diem-thi-thpt-quoc-gia-2017-1

THPTquocgia.org tổng hợp

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

Lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 49 ĐH top đầu Việt Nam

Lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 49 ĐH top đầu Việt NamXếp Hạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares