Home » Văn hóa Quảng Ngãi » Gặp các cơ quan, phóng viên báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí
Tour Quy Nhơn

Gặp các cơ quan, phóng viên báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí

Gặp các cơ quan, phóng viên báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí
5 (100%) 1 vote

Chiều 21.6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức gặp mặt các cơ quan, phóng viên báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925- 21.6.2016).

bao chi quang ngai
Các đại biểu tham dự buổi hộp mặt

Đến dự buổi gặp mặt có Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào; Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Võ Phiên; Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 91 năm qua. Kể từ ngày báo Thanh Niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, ra số đầu tiên, khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí cả nước nói chung và báo chí tỉnh Quảng Ngãi nói riêng không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, thật sự trở thành vũ khí sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hóa trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện tại, Quảng Ngãi đã có đội ngũ những người làm báo hơn 300 người (có 85 nhà báo được cấp thẻ hành nghề), trong đó có 164 nhà báo là Hội viên Hội Nhà báo tỉnh hoạt động trong tất cả loại hình báo chí. Đặc biệt, lực lượng báo chí tỉnh nhà đã thông tin nhanh nhạy, toàn diện về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội trong tỉnh và trong nước, là diễn đàn tin cậy của nhân dân. Nhiều tác phẩm báo chí của tỉnh có chất lượng tốt, thể hiện bản lĩnh chính trị, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và trình độ nghề nghiệp của người làm báo, tạo hiệu quả xã hội tốt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích đã biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ báo chí vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Quảng Ngãi; đồng thời đồng chí Lê Quang Thích cũng đề nghị, trong thời gian tới, đội ngũ những người làm báo tiếp tục rèn luyện, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, nâng cao nghiệp vụ, hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của người làm báo cách mạng. Tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 về xây dựng Đảng, Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng thời, báo chí phải góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong toàn xã hội để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Phát hiện, cổ vũ, động viên, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, củng cố và tăng thêm niềm tin của nhân dân vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới và tương lai của đất nước; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đối nội và đối ngoại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích cũng yêu cầu, báo chí cần đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, các tiêu cực và tệ nạn xã hội. Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang trong 91 năm qua, và đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nguồn: báo Quảng Ngãi http://baoquangngai.vn/channel/2022/201606/gap-mat-cac-co-quan-phong-vien-bao-chi-nhan-ky-niem-91-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam-2707219/

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

thi THPT quoc gia 2016

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016Xếp Hạng Bài Viết Chỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares