Home » Quảng cáo - Rao vặt » Công nghệ thực tế ảo và ảnh hưởng của nó tới sự phát triển của thể thao
Tour Quy Nhơn

Công nghệ thực tế ảo và ảnh hưởng của nó tới sự phát triển của thể thao

Công nghệ thực tế ảo và ảnh hưởng của nó tới sự phát triển của thể thao
5 (100%) 1 vote

Theo nghiên cứu của 188betrong.com,(một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến hàng đầu), trong thời gian tới, nhiều khả năng các thông tin như khả năng tương tác, tình trạng cơ thể,… sẽ hiển thị trên màn hình tương tác. Thậm chí camera sẽ được gắn trên người tuyển thủ giúp người dùng trải nghiệm trận đấu từ góc nhìn của tuyển thủ họ yêu thích.

Startup đến từ Tây Ban Nha FirstV1sion (một trong những startup thực tế ảo thành công nhất, đang được ông lớn M88 online đỡ đầu) đã từng dùng các thiết bị thông minh có thể đeo trên người cung cấp video các trận đấu từ góc nhìn của tuyển thủ, trong đó có một trận bóng rổ thuộc giải Euroleague. Thiết bị bao gồm một camera HD gắn liền, một micro và các máy cảm biến đo tình trạng sức khỏe của người chơi.

Dù khá thú vị nhưng các camera VR theo góc nhìn tuyển thủ đôi lúc sẽ gây ra chóng mặt, đau đầu khi sử dụng cùng với headset.

Có thể nói, VR hiện là cơn sốt trong cộng đồng người hâm mộ thể thao bởi những đặc điểm hấp dẫn và lợi ích khó có thể cưỡng lại của nó.

1272u

Ứng dụng VR trong huấn luyện

Các đội tuyển chuyên nghiệp từ trước đã dùng video xem lại trận đấu và phân tích đối thủ, nhưng vị trí chiến lược của mỗi tuyển thủ trong trận đấu khác nhau nên kết quả đạt được dựa trên phân tích không phải luôn chính xác. Với công nghệ VR, huấn luyện viên và tuyển thủ có thể tập luyện hiệu quả hơn bằng cách xem và tự mình trải nghiệm lại nhiều lần các trận đấu. Cũng từ ý tưởng này, với vốn đầu tư 50 000 USD, startup STRIVR Labs đã được thành lập.

STRIVR dựng video VR quay các hành động từ góc nhìn của tuyển thủ. Sử dụng các video này, tưởng tượng các tình huống thật trên sân sẽ dễ dàng hơn trong quá trình luyện tập. Ví dụ, các trung phong có thể xem xét các lựa chọn và cơ hội họ bỏ lỡ trong trận đấu khi suy tính cẩn thận vị trí của đồng đội mỗi lần xem lại.

Nhờ đó, các đội bóng bầu dục có thể chuẩn bị tốt nhất các cầu thủ trước mỗi trận đấu mà không cần để họ gặp chấn thương trên sân hoặc chịu đựng cái nắng gắt của mùa hè suốt ngày. Các đội cũng vì thế có thể tăng thời gian luyện tập mà không vi phạm các luật về huấn luyện ngoài trời do NFL và NCAA đặt ra.

Mùa xuân năm ngoái, Derek Belch, người đồng sáng lập công ty và trước đây là chân đá banh của Cardinal, đã đi tuyển truyền và giới thiệu công nghệ của mình tại nhiều trường học. Thời điểm đó, 5 đội chấp nhận áp dụng nó. Tháng 6/2015, Dallas Cowboys tham gia và đến nay đã có 23 đội cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp ứng dụng công nghệ này, trong đó có San Francisco 49ers, Minnesota Vikings, ba đội đến từ NBA, WNBA và NHL. Công ty cũng hi vọng sẽ sớm được hợp tác với một đội trong giải Major League Baseball.

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

Lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 49 ĐH top đầu Việt Nam

Lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 49 ĐH top đầu Việt NamXếp Hạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares