Home » Vấn đề thời sự » Chợ Quảng Ngãi bao giờ mới xây xong?
Tour Quy Nhơn

Chợ Quảng Ngãi bao giờ mới xây xong?

Chợ Quảng Ngãi bao giờ mới xây xong?
5 (100%) 3 votes

Gần 3 năm sau khi chợ Trung tâm Quảng Ngãi bị cháy rụi, nhưng đến nay, dự án xây chợ mới vẫn chỉ là bộ khung xi măng, cốt thép nằm phơi trong mưa nắng.

Đã gần 3 năm kể từ ngày xảy ra hoả hoạn thiêu rụi chợ Trung tâm Quảng Ngãi, đến nay công trình Chợ mới ở thành phố Quảng Ngãi vẫn chưa được xây dựng. Hàng trăm hộ tiểu thương và người dân thành phố Quảng Ngãi hàng ngày vẫn phải mua bán trong khu chợ tạm.

Cảnh tạm bợ tại khu Chợ tạm Quảng Ngãi
Cảnh tạm bợ tại khu Chợ tạm Quảng Ngãi

Chợ tạm Quảng Ngãi nằm trên đường Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi khá chật chội với hàng trăm tấm bạt, dù quay, mái hiên di động giăng kín. Bà Đặng Thị Thanh, chủ sạp kinh doanh giày dép ở khu B phàn nàn, đã qua ba mùa mưa nắng, hàng trăm tiểu thương nơi đây đã mệt mỏi với cảnh buôn bán chật chội như thế này.

Hàng quán vây kín các tuyến đường khu vực Chợ Quảng Ngãi cũ
Hàng quán vây kín các tuyến đường khu vực Chợ Quảng Ngãi cũ

“Xuống chợ tạm vắng người mua, không biết tình hình này thì đến đến Tết thê nào. Không chỉ vậy, khi trời mua thì chợ dột, ướt quá, hàng hóa hư hỏng hết nhưng vẫn phải cố chấp nhận vì chợ cũ cháy. Mong sao Ủy ban tỉnh nhanh chóng xây chợ mới để tiểu thương quay về bán hàng”, bà Thanh bày tỏ.

Chợ tạm Quảng Ngãi mất an toàn phòng chống cháy nổ
Chợ tạm Quảng Ngãi mất an toàn phòng chống cháy nổ
Hàng hoá và người mua kẻ bán tràn ra đường tại khu vực Chợ tạm Quảng Ngãi
Hàng hoá và người mua kẻ bán tràn ra đường tại khu vực Chợ tạm Quảng Ngãi
Không riêng gì khu chợ tạm, các tuyến đường xung quanh chợ trung tâm Quảng Ngãi cũ cũng trở thành những khu chợ chồm hổm. Hàng trăm sạp hàng đủ loại nằm san sát nhau. Người mua kẻ bán tràn ra cả đường gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Ông Huỳnh Minh Việt, nhà ở số 272 đường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi, cho biết, dự án Trung tâm thương mại Quảng Ngãi được xây dựng trên nền chợ cũ đến nay cũng chỉ là khu nhà dang dở cùng bãi đất hoang um tùm cỏ dại.

Gần 3 năm trước, ngay sau khi chợ Quảng Ngãi bị hoả hoạn thiêu rụi, tỉnh Quảng Ngãi đã giao Công ty cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi đầu tư xây dựng lại chợ mới trên nền chợ cũ. Trước đó, năm 2011, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã giao công ty này triển khai xây dựng Trung tâm thương mại Quảng Ngãi dự kiến đưa vào hoạt động trong quý I/2013. Thế nhưng cho đến nay, dự án này cũng chỉ là bộ khung xi măng, cốt thép nằm phơi trong mưa nắng.

Trung tâm thương mại Quảng Ngãi đến nay vẫn chỉ là công trình dang dở
Trung tâm thương mại Quảng Ngãi đến nay vẫn chỉ là công trình dang dở

Trước tình thế này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định chuyển chủ đầu tư từ Công ty Cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi sang UBND thành phố Quảng Ngãi.

Ông Bùi Lâm Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi cho hay: “Thời gian vừa qua do việc đầu tư chợ mới có những ách tắc, ban đầu giao cho Công ty Cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi tiến hành làm nhưng do quá trình kinh doanh không thuận lợi nên họ trả lại cho thành phố. Tuy nhiên vì thành phố không đủ nguồn lực, muốn kêu gọi nhà đầu tư khác, tuy nhiên không có nhà đầu tư nào đầu tư kinh doanh khai thác chợ này, nên UBND thành phố kiến nghị với tỉnh, cho chủ trương UBND thành phố làm chủ đầu tư xây dựng chợ”.

Công trình Trung tâm thương mại Quảng Ngãi dang dở phơi mưa nắng gần 3 năm nay
Công trình Trung tâm thương mại Quảng Ngãi dang dở phơi mưa nắng gần 3 năm nay

Theo thiết kế, Công trình Chợ mới Quảng Ngãi được xây dựng trên nền chợ cũ, có tổng diện tích gần 6.000 m2, tổng mức đầu tư 158 tỷ đồng. Sau gần 3 năm triển khai ì ạch, mới đây UBND thành phố Quảng Ngãi – chủ đầu tư Dự án chợ Quảng Ngãi cho biết, công trình này sẽ được khởi công vào đầu năm 2015 và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

DUONG-O-QUANG-NGAI

Những tuyến đường ‘dị tật’ ở TP Quảng Ngãi

Những tuyến đường ‘dị tật’ ở TP Quảng Ngãi5 (100%) 3 votes Nhiều tuyến đường …

2 comments

  1. Cũng hy vọng thực hiện xong sớm để kinh tế Quảng Ngãi phát triển hơn. Mà vì sao lâu đến vậy? ????????????? Ai có thể trả lời cho dân bớt khổ không?

  2. Còn nhiều bất cập trong vấn đề này nhưng không ai có thể giải thích hết được. Dân ngóng chờ mỗi ngày. Thật khổ, vậy làm sao kinh tế của tỉnh phát triển nhanh được khi một cái chợ tỉnh vẫn chưa hoàn thành. Rất mong các cơ quan xem xét giải quyết nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares