Home » Quảng cáo - Rao vặt » Chia sẻ: Thưởng thức hải sản ngon, giá rẻ ở Quy Nhơn
Tour Quy Nhơn

Chia sẻ: Thưởng thức hải sản ngon, giá rẻ ở Quy Nhơn

Chia sẻ: Thưởng thức hải sản ngon, giá rẻ ở Quy Nhơn
5 (100%) 2 votes

Những chú ghẹ tươi rói tại các nhà hàng trở thành đặc sản ngon cho nhiều du khách ghiền hải sản. Ghẹ hấp, rang muối, ram me… là các món biến tấu ở nhiều nơi.

>>> đừng quên đặc sản Quảng Ngãi nhé

Thơm ngon ốc hấp chấm muối chanh

Hải sản ngon tại Quy Nhơn không thể thiếu ốc, với đủ loại ốc đá, ốc mặt trăng, ốc nón… Những loại này đều rất tươi, được mua khi ngư dân mới đi lặn về, không cần chế biến nhiều. Ốc sống chỉ cần đem ngâm và rửa sạch, sau đó hấp với ít sả, lá dứa là đã có món ngon.

banner-nha-hang-hoang-thao-eo-gio

Còn gì hơn sau một buổi thỏa thích tắm biển, lên bờ khều ốc và chuyện trò. Đĩa ốc nóng bày biện cùng ít rau sống, xoài chấm với muối ớt chanh. Vị ốc hòa với muối ớt chấm, khi vào đầu lưỡi có chút cay xè rồi lan tỏa vị tươi ngọt, ăn đến đâu thấm đến đó.

Ở Quy Nhơn, bạn có thể gọi món ốc ở bất cứ nhà hàng nào ở con phố ẩm thực hải sản Xuân Diệu chạy dọc bãi biển Quy Nhơn. Mỗi đĩa ốc có giá từ 30.000-80.000 đồng, tùy loại và cách chế biến của từng quán hàng. Bạn có thể đến quán Ốc Kiều ở 5D đường Tăng Bạt Hổ. Nơi này luôn đông khách vì có nhiều loại ốc ngon, giá rẻ.

Ghẹ hấp

 Tuy nhiên, ghẹ ngon và được chế biến đúng bài là món hấp chấm muối. Những chú ghẹ tươi được hấp chín có màu đỏ cam, những chiếc càng chắc thịt, thân cứng thịt ngọt nhìn rất ngon mắt.

Ghẹ tươi có giá 240.000 đồng một kg. Ngày lễ, mức giá có thể tăng thêm 20.000-40.000 đồng. Muốn thưởng thức ghẹ ngon, bạn có thể đến quán hải sản Cô Xí ở đường Đào Duy Từ.

Cá hấp

Món cá hấp (dìa, bống mú, điêu hồng…) dùng kèm với rau sống, cuốn bánh tráng và chấm mắm nêm là đặc sản của người Bình Định. Đây là một trong những món chính của các nhà hàng hải sản ở Quy Nhơn. Cá dìa khoảng 150.000 đồng một kg, cá điêu hồng khoảng từ 50.000-60.000 đồng một kg.

hai san eo gio

Muốn thưởng thức cá hấp bằng cách đi câu, bạn có thể ghé biển Nhơn Hải, Hải Minh, vừa lặn biển, vừa câu cá trên các lồng bè của ngư dân. Cá dìa câu lên sẽ được bán và chế biến theo nhu cầu của thực khách.

Lẩu hải sản

Bất cứ nhà hàng hải sản ở Quy Nhơn nào cũng đều có món lẩu hải sản, với đủ loại mực, cá bớp, tôm, ghẹ tươi ngon, ăn kèm rau, bún, bánh tráng chín, nước chấm. Một nồi lẩu hải sản có giá từ 300.000-350.000 đồng, dành cho 5 người.

Muốn ăn lẩu hải sản Quy Nhơn ngon hoặc hải sản Eo Gió ngon, giá rẻ bạn có thể ghé nhà hàng Hoàng Thao ở Eo Gió, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn nhé.

https://www.facebook.com/hoangthaoquynhon.vn/

Nguồn: news.zing.vn

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Check Also

Lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 49 ĐH top đầu Việt Nam

Lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 49 ĐH top đầu Việt NamXếp Hạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares